Cái gáo dừa

Chiều nay nhân có dịp thấy có một vị khách trong quán vừa upgrade cái iPhone 3 lên version 4.2 và than thở nó vẫn chậm quá. Anh chợt nhớ ra hồi xưa có một lão già có kể rằng khi lão dùng hai tay vốc nước uống thì mọi việc rất êm đềm cho đến khi một ngày kia lão ấy dùng một cái gáo dừa đục hai cái lỗ và chọc một cái cây vào. Thế là thành một cái gáo dừa. Từ đó lão dùng cái gáo dừa ấy để múc nước uống.

Tai họa đến từ đấy. Tai họa đến từ cái gáo dừa.

Đã rất lâu rồi kể từ khi lão ấy làm cái gáo dừa, giờ thì người ta điên lên vì cái gáo dừa 3G, 3Gs, gáo dừa 17 inches chạy SSD, gáo dừa Lexus, gáo dừa BMW….

Và người ta ganh tị nhau về những cái gáo dừa ấy. Phải là cái sọ dừa xịn già, khô. Phải là cái sọ dừa không còn cái xơ dừa nào. Phải là cái sọ dừa loại một. Phải là những cái gáo dừa làm thủ công không thấm nước.

Và người ta sống vì cách nhìn của mọi người về cái gáo dừa của mình. Ai cũng cố gắng không để người khác chê bai bản thân về những cái gáo dừa mà bản thân đang có. Cứ thế, quần quật chỉ để mua thêm và thay đổi những cái gáo dừa mới hơn.

 

 

Gáo dừa xịn

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s